Thủ môn Phạm Văn Cường: Đến sau nhưng quyết không về sớm

Trang chủ » Thủ môn Phạm Văn Cường: Đến sau nhưng quyết không về sớm
Thủ môn Phạm Văn Cường: Đến sau nhưng quyết không về sớm

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.

Nếu Nguyễn Văn Toản không bị chấn thương, có lẽ cơ hội đã không được trao cho Phạm Văn Cường. Trong bóng đá đôi khi hạnh phúc như manh chiếu hẹp, nụ cười của người này đồng nghĩa kẻ kia phải ngậm ngùi nỗi buồn. Văn Cường hiểu, việc anh được gọi lên tuyển bằng tấm vé vớt có nghĩa là sự lựa chọn sau cùng cho vị trí trong khung gỗ.

Đây không phải là lần đầu, Văn Cường được gọi lên ĐTQG. Năm 2017, sau chức vô địch V.League 2017 cùng Quảng Nam FC, thủ môn người Nghệ An từng được gọi tập trung nhằm chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan tại lượt đấu cuối vòng loại Asian Cup 2019. Văn Cường tiếp tục góp mặt ở ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho 2 trận đấu với UAE và Thái Lan tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Thực sự cảm thấy tiếc nuối cho Văn Cường, bởi kể từ khi chuyển từ Quảng Nam đến CLB TP.HCM vào đầu năm 2021, anh không có nhiều cơ hội ra sân. Theo thống kê, thủ môn sinh năm 1990 chỉ được ra sân 1 trận. Đấy là trận thua 2-3 của CLB TP.HCM trước Nam Định vào tháng 4/2021. Việc không được thi đấu thường xuyên khiến Văn Cường bị rơi vào lãng quên. Cho nên, chuyện thủ môn này được gọi lên ĐTQG phần nào đó khiến người ta phải bất ngờ.

Thủ môn Văn Cường có thừa  khát vọng và sự tự tin

Thủ môn Văn Cường có thừa khát vọng và sự tự tin

Trong bối cảnh khung thành của ĐT Việt Nam thiếu ổn định về chuyên môn, Văn Cường đáng được trao cơ hội. Cơ hội không chỉ bởi Văn Cường là cái tên có kinh nghiệm mà anh còn đầy khát vọng thể hiện, nhằm tìm lại hình ảnh sau quãng thời gian lẩn khuất. Điều quan trọng hơn cả, Văn Cường cũng cho thấy khát vọng được khoác lên mình màu áo ĐTQG. Lần này, cơ hội của thủ môn người Nghệ An sáng hơn những lần trước, khi các đồng nghiệp đều chưa cho thấy sự an tâm khi đứng trong khung gỗ.

Con đường đến AFF Cup 2020 với Phạm Văn Cường còn rất dài. Phía trước anh sẽ là cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt với 4 đồng đội khác là Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và Quan Văn Chuẩn. Nhìn từ những buổi tập gần đây với trợ lý HLV thủ môn Thế Anh, chúng tôi có cảm giác Văn Cường đã sẵn sàng cho một cuộc cạnh tranh sòng phẳng. 

Cựu tuyển thủ Trương Đình Luật từng chia sẻ: “Trong bối cảnh Đặng Văn Lâm dính chấn thương, những thủ môn khác thì mắc những sai số, ĐT Việt Nam cần có thêm những bổ sung. Văn Cường là một trong số những người có thể tin tưởng bởi cậu ấy dạn dày và có bản lĩnh. Văn Cường không giàu kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhưng bù lại, khát vọng và sự tự tin lại có thừa”.

Đồng nghiệp ở Quân khu 4 của Phạm Văn Cường không hề đãi bôi mà đó là một sự “tiến cử” hoàn toàn có lý. Đương nhiên, để tìm được chỗ đứng, để có được một suất đến Singapore vào tháng 12 tới, Văn Cường sẽ phải nỗ lực gấp bội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2022 MU9 - Link vào nhà cái MU9 uy tín mới nhất hiện nay
Powered by WordPress | Mercury Theme
Tắt [X]
bannerquangcao
Tắt [X]
bannerquangcao